close

Hàng trăm triệu người mua iPhone đã bị Apple lừa một vố đau như thế nào

Tác giả: admin Ngày đăng: 13/06/2024 Lượt xem: 20 Chuyên mục: Điện thoại di động

Vào cuối bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2004, khi Apple màn trình bày về tính năng Apple Intelligence mới, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm Craig Federighi đã đứng trước hình ảnh có nội dung “AI cho tất cả chúng ta”.

Mục lục

‘[custom_script]’

Mặc dù iOS 18 sẽ hoạt động trên các thiết bị được phát hành từ năm 2019 trở đi, nhưng các tính năng Apple Intelligence trên iPhone sẽ chỉ tương thích với các thiết bị cầm tay của Apple có niên đại từ 9 tháng trở lại đây. Chưa hết, cũng không phải mọi chiếc iPhone được phát hành vào mùa thu năm ngoái đều có thể tham gia “bữa tiệc”.

Hàng trăm triệu người mua iPhone đã bị Apple lừa một vố đau như thế nào?.
Cụ thể, Apple Intelligence sẽ chỉ chạy trên iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max. iPhone 15 và iPhone 15 Plus ra mắt cùng lúc không có sức mạnh xử lý cần thiết để hỗ trợ khả năng mới này.

Vì vậy, rất nhiều người trong số chúng ta, những khách hàng đang sử dụng một chiếc iPhone cũ hơn – thậm chí là không quá cũ lắm như iPhone 14 hoặc iPhone 15 – đều không khỏi cảm thấy hơi hụt hẫng.

Apple Intelligence nghe có vẻ đầy hứa hẹn và có rất nhiều fan hâm mộ Apple muốn xem liệu các công cụ tạo văn bản và hình ảnh mới mang đến trải nghiệm thế nào. Nhưng trừ khi có một trong hai mẫu iPhone đắt tiền nói trên, tất cả sẽ chỉ ngoài tầm tay với.

Đối mặt với lựa chọn cung cấp một sản phẩm AI đơn giản có thể xuất hiện trên mọi thiết bị hoặc đảm bảo mang đến bước đột phát mới mang lại giá trị lớn ngay cả khi phải trả giá bằng việc cắt giảm nhiều người dùng hơn, Apple đã chọn cách tiếp cận thứ hai.

Và dù những kỹ sư của Apple có tài năng đến đâu, họ không thể quay ngược thời gian để củng cố sức mạnh trên chip của iPhone 13 để chạy AI mới. Điều này nói lên tầm nhìn của Apple đối với Apple Intelligence như một cách đưa công ty tiến lên phía trước thay vì mãi ngoảnh lại phía sau.
Đó là tin tốt cho những người dùng mua iPhone tiếp theo, nhưng sẽ thật buồn cho những người dùng hiện tại.

Apple Intelligence có thật sự đáng giá không?

MCó một số công cụ mới ấn tượng được cung cấp thông qua Apple Intelligence, trong đó ít nhất là phiên bản thông minh của Siri có khả năng hiểu ngữ cảnh tốt hơn.

Các tính năng như tập hợp thư viện ảnh bằng lời nhắc văn bản có thể đáng để người dùng dành thời gian sử dụng và Magic Eraser (xóa vật thể ảnh) trên điện thoại Pixel rất ấn tượng nên chắc chắn sẽ có sự háo hức với tính năng tương tự của Apple.

Nhưng theo Tom’s Guide, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức “rất hào hứng được thử” thay vì “nhất định phải có”. Và thành thật mà nói, có nhiều công cụ trong Apple Intelligence được sinh ra không rõ mục đích.

Genmoji là một cái tên hay, nhưng có lẽ ít ai tưởng tượng được một tình huống cần tạo một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh nhanh chóng.

Có thể đây là bước đi khôn ngoan của Apple, nhưng việc không dành cho số đông sẽ khiến người dùng ngày càng thiếu đi sự hào hứng với những tính năng mới và thậm chí là cả với chính iPhone sau này.

admin

Xem thêm

Bài viết liên quan